Cách Dùng Shopify Để Bán Hàng Hiệu Quả

Đây là bài nâng cao hơn là làm sao để bán hàng trên Shopify hiệu quả, vì vậy bạn muốn tìm hiểu xem Shopify hoạt động như thế nào hay có những tính năng gì thì hãy xem bài sau:

Shopify là nên tảng bán hàng tốt nhất hiện nay, và sẽ là xu thế tại Việt Nam trong nhưng năm tới, được hỗ trợ rất nhiều tính năng Shopify là nền tảng tốt nhất cho những người muốn bán hàng Online.

Tại sao lại dùng Shopify

 • Shopify đơn giản, dễ sữ dụng, phù hợp cho những người không biết Code vẫn có thể tạo và quản lý website được.
 • Là nên tảng thương mại điện tử Shopify cung cấp tất cả những tính năng để bán hàng như Giftcode, Coupon, Khuyến mãi, Anoument
 • Tính bảo mật cao, có chứng chỉ SSL thân thiện với các Search Engine (Google, bing) Bạn sẽ không phải lo bị hacker chèn mã độc hay hack web.
 • Có kho app chuyên dùng để bán hàng như Email Popup hay làm Upsell
 • Hỗ trợ tuỳ biến CSS, HTML cho ai biết code

Cách Dùng Shopify Để Bán Hàng Hiệu Quả 

Vậy để bạn hàng trên Shopify bạn cần những gì để bán hàng hiệu quả.

 • Trước tiên là xây dựng 1 trang web thân thiện với người dùng, về phân xây dựng thì mình đã nói ở bài trên. Tuy nhiên điều đầu tiên vẫn là phải xây dựng 1 trang web hoàn thiện và phù hợp với lĩnh vực. Tạo màu, chỉnh sữa cho hợp lý. Phần này thì các bạn phải tự tìm hiểu, và trang trí theo cảm nhận nghệ thuật của mình.
 • Để giá Sale để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Ví dụ sản phẩm của bạn giá là 200.000 đ thì bạn nên để giá là 199.000 đ và giá thực (bị gạch là 230.000 đ) chẳng hạn. tức là bạn sẽ cấu hình trong sản phẩm ở phần Pricing như thế này

Và nó sẽ hiển thị như thế này!

Ở Việt Nam có 3 mốc giá được sữ dụng nhiều nhất để câu khách hàng đó là 99.000 , 199.000, và 999.000 bạn xem sản phẩm tốt thì sữ dụng cho hợp lý.

 • Tạo Coupon giảm giá cho khách hàng bằng cách vào phần Discounts và tạo những coupon để khách hàng cảm thấy đang có khuyến mãi nên muốn mua hàng.

 • Tạo gift card để khi khách hàng mua hàng thì sẽ được mã giảm giá cho những lần mua hàng tiếp theo, điều này sẽ giúp khách hàng quay trở lại trang web của bạn và mua hàng. Đây là hình thức rất hiệu quả nhưng lại chưa phổ biến ở Việt Nam, vì vậy hãy tranh thủ ngay bây giờ.
  Để tạo Gift Card bạn vào phần Products -> Gift Cards và tạo cho mình Gift Card riêng.
 • Tạo Announcement text – Shopify có rất nhiều theme hỗ trợ tính năng này, bạn chỉ cần vào Customize theme, ở trong phần Header sẽ có phần Announcement text, điền vào đó để kích hoạt tính năng này.
  Nếu theme của bạn không hỗ trợ tính năng này thì App Quick Announcement Bar by Hextom sẽ giúp bạn làm việc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần app để tìm hoặc vào trực tiếp link này để Install nó ngay.

  Đây là tính năng rất thú vị khi trang của bạn đang có chương trình giảm giá hay khuyến mãi gì đó. Đây sẽ là dòng chữ đập vào mắt khác hàng đầu tiên. Ngoài ra cũng giúp website của bạn giảm tỉ lệ Bounce Rate.
 • Tạo Popup thu thập Email khách hàng. Để tạo Popup thì có Shopify có rất nhiều app để tạo, mình thấy hầu hết đều xài được, Ngoài ra còn có app của Mail Chimp để bạn xài.

  Để tạo Popup thì mình thường sữ dụng App Privy – Free email popups, bạn có thể tại app này tại đây. Ngoài ra cũng còn rất nhiều App khác khá là đẹp. Khi tải xong trong phần App sẽ có nơi để bạn tuỳ chỉnh, và hướng dẫn tuỳ chỉnh các app, lúc này bạn sẽ thu thập Email của họ để quảng bá. Email Marketing luôn là hình thức bán hàng rất hiệu quả

Ngoài ra để bán hàng tốt thì hình ảnh đẹp cũng là cách để thu hút người dùng, ở Shopify thì tuỳ theme sẽ có kích thước ảnh khác nhau, nhưng thường thì hình vuông là hợp chuẩn nhất. Vậy nên ảnh dại diện sản phẩm bạn nên để hình vuông có kích thước ít nhất từ 650px X 650px trở lên để đảm bảo rằng sẽ không bị vỡ hình.

Lưu ý: Nếu là website bán quần áo thì bạn nên chọn áo chữ nhật có cùng 1 kích thước trong cùng 1 collection để đảm bao hiển thị hình ảnh là tối ưu.

Một số công cụ khác để bán hàng trên Shopify

Facebook Chat by Beeketing: Một công cụ thường xuyên được sữ dụng gần đây đó là Facebook chat bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng đang xem trang web của bạn bằng facebook. Bạn có thể tại nó trực tiếp bằng cách tìm từ facebook chat trong App hoặc có thể down load tại link

 • Facebook live chat: https://apps.shopify.com/facebook-live-chat

Better Coupon Box: Để tạo những coupon thì bạn cũng cần một công cụ để hiện thị nó một cách đẹp nhất thì Better Coupon Box là một công cụ có thể giúp bạn tăng covert, tạo action cho khách hàng để tối ưu cho trang web. bạn có thể Install Better coupon box ở link này: https://apps.shopify.com/better-coupon-box

Upsell on Exit & Visit: Nếu website của bạn đang có tỉ lệ bounce rate cao thì app này sẽ giúp bạn giảm đi nhiều, đó chính là nếu khác hàng nhấn dấu X để thoát thì sẽ có thông báo dạng như là: ” Bạn sẽ được nhận mã giảm giá 100k nếu bạn click vào đây. bạn có chắc chắn thoát.

 • Bạn có thể down app tại đây: https://apps.shopify.com/upsell-popup-on-exit-visit

Easy Contact Form: Nếu bạn muốn tạo contact form để khách hàng liên hệ cho tiện thì Easy Contact Form là sự lựa chọn hoàn hảo. Giao diện rất dễ sữ dụng, lại reponsive nên phù hợp với cả PC lẫn trên Điện thoại.

 • Down App Easy contact form tại đây: https://apps.shopify.com/better-contact-form-1

Social Sharing Buttons: Trang web nào cũng nên cần chèn nút để khi người ta vào web bạn họ dễ dàng chia sẽ lên MXH. Điều này sẽ giúp tặng tương tác, tăng traffic cũng như rất tốt cho website của bạn. Để làm điều này bạn có thể sữ dụng App social Sharing Buttons

 • Down App tại đây: https://apps.shopify.com/social-buttons

Trên là những app những thứ cơ bản để bạn có thể bán hàng bằng Shopify hiệu quả. Shopify luôn cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất để thúc đẩy kinh doanh online, Quan trọng mình phải tận dụng sao cho thật tốt để phát huy hết khả năng của Shopify. Bạn có vấn đề nào cần thắc mắc hãy comment bên dưới. Mình sẽ giải đáp nhanh nhất!

Facebook Comments


Leave a Reply